ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ สื่อ ตระหนักถึงการดูแลผู้ป่วยไตในคิวบา

ตระหนักถึงการดูแลผู้ป่วยไตในคิวบา

author:官娣 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-22
ผู้เชี่ยวชาญคิวบาหนึ่งร้อยและแขกจากสเปนทำการอัปเดตเกี่ยวกับโรคไตในหลักสูตรการปรับปรุง IV ในสาขานั้น ภาพถ่าย: aldia.cu)

ผู้เชี่ยวชาญคิวบาหนึ่งร้อยและแขกจากสเปนทำการอัปเดตเกี่ยวกับโรคไตในหลักสูตรการปรับปรุง IV ในสาขานั้น ภาพถ่าย: aldia.cu)

โดย Iris de Armas Padrino

Havana, 18 มิถุนายน (ACN) ดร. JoséLuñoหัวหน้าแผนกโรคไตที่โรงพยาบาล Gregorio Marañonในมาดริดยกย่องความก้าวหน้าของความเชี่ยวชาญพิเศษในคิวบาประเทศที่มีโปรแกรมการดูแลโรคไตเรื้อรังที่เน้นไปที่ การป้องกัน

ในการสนทนากับสำนักข่าวคิวบาผู้เชี่ยวชาญจากสเปนกล่าวว่านี่เป็นหนึ่งในประเทศในละตินอเมริกาที่มีอัตราการรักษาโรคไตเรื้อรังสูงสุดทั้งในการล้างไตและการปลูกถ่าย

นอกเหนือไปจากอาจารย์ร้อยผู้เชี่ยวชาญและชาวคิวบาและชาวต่างชาติแล้วLuñoยังได้เข้าร่วมหลักสูตร IV Update on Kidney Disease ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาสองวันในการแข่งขันกีฬาจักรยานยนต์ของรัฐบาล Palace of Old Havana ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาคมคิวบา โรคไตและคู่ในประเทศยุโรปนั้น

ฟอรัมทางวิชาการนี้ช่วยปรับปรุงหัวข้อที่สำคัญที่สุดของโรคไตและเพื่อยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองรัฐต่อไป

เราได้ร่วมมือกันและมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับเพื่อนร่วมงานชาวคิวบาและเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องดำเนินการหลักสูตรต่อไปนี้ซึ่งเราจะหารือเกี่ยวกับปัญหาของโรคไตระหว่างประเทศและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคิวบาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสเปน

ดร. Luñoกล่าวว่ามีการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้นักไตวิทยาเด็กคิวบาและประเทศในละตินอเมริกาอื่น ๆ สามารถเข้ารับการฝึกอบรมในโรงพยาบาลในสเปนทั้งในการวิจัยทางคลินิกและพื้นฐาน

เขายืนยันในการรักษาความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชี่ยวชาญของทั้งสองประเทศในด้านนี้และขีดเส้นใต้: "เราทุกคนเสริมการอภิปรายนี้เพื่อพยายามปรับปรุงสุขภาพไตของผู้ป่วย

ฉันมาคิวบาเจ็ดครั้งแล้ว ฮาวานาเริ่มสวยขึ้นและเรามีความยินดีที่ได้มาอยู่ที่นี่ "ศาสตราจารย์ผู้ประกาศความสนใจในการทำข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันโรคไตและสถาบันสุขภาพหัวใจและไต

โรคไตเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพโลกที่มีความชุกสูงเนื่องจากสาเหตุหลักที่เพิ่มขึ้นในโลกและเหล่านี้เป็นโรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดที่เกี่ยวข้องกับความดันโลหิตสูงเตือนเป็นหลัก

ปัจจุบันในอเมริกากลางส่วนใหญ่ในเอลซัลวาดอร์มีประเภทของโรคไตที่รู้จักกันในชื่อ Mesoamerican โรคไตซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุและส่งผลกระทบต่อพื้นที่ชนบทนั่นคือคนที่ทำงานในทุ่งนาและมีด ของอ้อย

ในคิวบาไม่มีอยู่ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นปัญหาการขาดน้ำมันเกี่ยวข้องกับยาบางชนิดหรือกลไกทางเคมีอื่น ๆ ที่อาจทำหน้าที่และในขณะนี้โรคไตระหว่างประเทศอุทิศความพยายามที่สำคัญในการพยายามปรับปรุงสภาพและรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนั้น และรักษามันเขาพูด

ชี้แจงผู้เชี่ยวชาญที่ยังเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงเป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสภาพของหัวใจและหลอดเลือดซึ่งเป็นความสัมพันธ์ทันทีระหว่างไตและความเสียหายหัวใจและหลอดเลือดเขาย้ำ

ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญจึงเข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ยืนยันถึงความสำคัญของการป้องกันด้วยวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีเช่นการออกกำลังกายและการรักษาอาหารที่มีไขมันเกลือคาร์โบไฮเดรตคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลซึ่งมีส่วนทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ .

ดร. Guillermo Guerra Bustillo ผู้อำนวยการสถาบันโรคไต Abelardo Buch Lópezบอก ACN ว่าหัวข้อที่ครอบคลุมในหลักสูตรขยายไปถึงส่วนที่เหลือของประเทศและรวมถึงการดำเนินการทุกวันในแง่ของการดูแลผู้ป่วยและโครงการ การวิจัยในอนาคต

โปรแกรมทางวิทยาศาสตร์รวมทุกอย่างตั้งแต่การป้องกันโรคไตเรื้อรังไปจนถึงโรคไตเช่นโรคลูปัสและไตถูกทำลายการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังในผู้ป่วยโรคไตและการรักษาทดแทนไตด้วยการล้างไต ทางช่องท้องและการฟอกเลือดเขากล่าวว่า

เหตุการณ์ครั้งที่สี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่พัฒนาโดยสถาบันโรคไตเนื่องในโอกาสครึ่งศตวรรษแห่งการสร้างสรรค์ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航