ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ โลก TAPI Steering Committee ทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัย

TAPI Steering Committee ทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัย

author:逯碛 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

โดย Kamila Aliyeva

คณะกรรมการแกนนำ TAPI จัดการหารือเกี่ยวกับแนวทางในการรับรองความปลอดภัยของท่อส่งน้ำมันเติร์กเมนิสถาน - อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อินเดียเอกอัครราชทูตอินเดียประจำเติร์กเมนิสถานดร. Thatipamula Venkata Nagendra Prasad บอก Azernews

โครงการท่อส่งก๊าซเติร์กเมนิสถาน - อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อินเดีย (TAPI) ซึ่งคาดว่าจะเชื่อมโยงภูมิภาคของเอเชียกลางและเอเชียใต้คาดว่าจะมีผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจของอินเดีย

“ อินเดียจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากท่อส่งก๊าซ TAPI เนื่องจากมันมีส่วนช่วยเพิ่มความต้องการพลังงานของเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของอินเดีย” เขากล่าว

นอกจากนี้ยังจะช่วยให้อินเดียมีเชื้อเพลิงสะอาดตามที่นักการทูต

“ โครงการท่อส่งก๊าซ TAPI มีความสำคัญต่อภูมิภาคไม่เพียง แต่เพื่อประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมเท่านั้น แต่ยังช่วยนำพาสันติภาพไปสู่เส้นทาง คาดว่าจะสร้างการจ้างงานและรายได้ให้กับอัฟกานิสถานในรูปแบบของค่าธรรมเนียมการขนส่ง” เขาตั้งข้อสังเกตแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำคัญในระดับภูมิภาคของโครงการ

การรักษาความปลอดภัยของท่อ TAPI มีความสำคัญสูงสุดและทำให้มั่นใจว่าสิ่งนี้จะเป็นความรับผิดชอบของประเทศที่เข้าร่วม

“ คณะกรรมการแกนนำ TAPI จัดการอภิปรายในแง่มุมที่สำคัญนี้เกี่ยวกับวิธีจัดการกับความท้าทายนี้

ท่อส่งก๊าซ TAPI จะเชื่อมต่อภูมิภาคของเอเชียกลางและเอเชียใต้และขนส่งก๊าซธรรมชาติได้ถึง 33 bcm ก๊าซเติร์กเมนจะช่วยให้ครอบคลุมความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเชื้อเพลิงสีน้ำเงินในอินเดียและปากีสถานซึ่งในปี 2030 ความต้องการอาจเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่ง ท่อดังกล่าวจะช่วยลดปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรพลังงานในการขนส่งอัฟกานิสถาน

การก่อสร้างส่วน Turkmen ของ TAPI ได้เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2558 ความยาวรวมของท่อส่งก๊าซเป็น 1,814 กิโลเมตรรวม 214 กิโลเมตรในอาณาเขตของเติร์กเมนิสถาน 774 กิโลเมตรในอัฟกานิสถาน 826 กิโลเมตรจากปากีสถานไปยังนิคม Fazilka บน ติดกับอินเดีย ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของโครงการนี้อยู่ที่ประมาณ $ 10,000 ล้าน

หนึ่งในปัญหาหลักสำหรับการดำเนินงานของโครงการตั้งอยู่ในปัญหาด้านความปลอดภัยเนื่องจากท่อส่งสินค้าจะผ่านดินแดนของอัฟกานิสถาน

ปัจจุบันส่วนเติร์กเมนของท่อส่งก๊าซกำลังถูกวางตามตาราง ท่อส่งก๊าซจะเริ่มจาก Galkynysh ซึ่งเป็นแหล่งก๊าซที่ใหญ่ที่สุดในเติร์กเมนิสถานผ่านเมือง Herat และ Kandahar ของอัฟกานิสถานและในที่สุดก็มาถึงนิคม Fazilka ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชายแดนอินเดีย - ปากีสถาน

กรอบเวลาสำหรับส่วนของอัฟกันและปากีสถานยังไม่ได้รับการพิจารณา

โครงการพลังงานข้ามภูมิภาคที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2562 ได้รับการยกย่องว่าเป็นโครงการริเริ่มที่สำคัญในการนำความสงบสุขและเสริมสร้างการเชื่อมต่อในภูมิภาค

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航