ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ โลก รถไฟอินเดียตกรางมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 119 คน

รถไฟอินเดียตกรางมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 119 คน

author:劳蜜沣 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

PUKHRAYAN, อินเดีย / นิวเดลี, อินเดีย - มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 119 คนและบาดเจ็บอีกกว่า 150 คนเมื่อรถไฟด่วนอินเดียตกรางในรัฐทางตอนเหนือของรัฐอุตตรประเทศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าประชาชนยังคงหลงทางในขณะที่พวกเขาพยายามขับรถไฟ 14 กม. ที่เดินทางระหว่างเมืองปัฏนาตะวันออกเฉียงเหนือและเมืองอินดอร์ตอนกลาง

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพวกเขากำลังตรวจสอบสภาพของรางรถไฟ แต่มันจะต้องมองให้ไกลกว่าสาเหตุของการตกรางซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมทางรถไฟที่อันตรายที่สุดของอินเดียเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตกว่า 140 คนในการปะทะกันในปี 2010

ผู้รอดชีวิตที่หมดหวังจากการค้นหาสมาชิกในครอบครัวและบางคนพยายามที่จะเข้าไปในรถม้าที่ชำรุดเพื่อช่วยเหลือญาติและเก็บข้าวของ

“ เราใช้กลยุทธ์ทั้งหมดเพื่อช่วยชีวิต แต่มันยากมากที่จะตัดตู้โลหะ” เขากล่าวจากเว็บไซต์อุบัติเหตุ

ผู้พิพากษาของเขตกานปุระ Kaushal Raj Sharma บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่ามีคนยืนยันว่าเสียชีวิต 119 คนในขณะที่ผู้บาดเจ็บ 78 คนยังคงอยู่ในโรงพยาบาลสี่คนอยู่ในสภาพวิกฤติ

ด้วยทีมกู้ภัยยังคงมองหาเหยื่อท่ามกลางซากปรักหักพังค่าผ่านทางจากการตกรางอาจเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมทางรถไฟที่เลวร้ายที่สุดของอินเดียในศตวรรษนี้

สิ่งที่อาจเป็นภัยพิบัติทางรถไฟที่เลวร้ายที่สุดของอินเดียในการฝึกอบรมการกระโดดลงสะพานและในแม่น้ำในปี 1981 ในรัฐพิหารฆ่าคนประมาณ 500 ถึง 800 คน

ระบบรถไฟลั่นดังเอี๊ยดของอินเดียนั้นใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก มันวิ่ง 11,000 ขบวนต่อวันรวมถึง 7,000 ขบวนผู้โดยสารที่บรรทุกผู้โดยสารมากกว่า 20 ล้านคน แต่มันมีสถิติด้านความปลอดภัยที่ไม่ดีโดยมีผู้คนหลายพันคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทุกปีรวมถึงรถไฟตกรางและการชน

Suresh Prabhu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรถไฟของอินเดียกล่าวในทวิตว่ารัฐบาลจะสอบสวนสาเหตุของการตกรางและสัญญาว่าต้องรับผิดชอบด้วย "การกระทำที่เข้มงวดที่สุดที่เป็นไปได้" รวมถึงการชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ

รถไฟที่อัดแน่นซึ่งดำเนินการโดยรัฐบาลตกรางในช่วงเช้าของวันอาทิตย์เมื่อมีผู้โดยสารมากกว่า 500 คนนอนหลับผู้รอดชีวิตกล่าว

ภาพจากทีวีแสดงให้เห็นถึงรถม้าสีน้ำเงินที่เต็มไปด้วยฝูงชนและตำรวจบนยอดซากปรักหักพังเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต รถตู้คันหนึ่งเกือบจะนอนตะแคงแล้วและดูเหมือนจะถูกฉีกขาดออกจากกันโดยสิ้นเชิง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีหมวกสีเหลืองทำงานผ่านฝูงชนแบกเหยื่อจากซากปรักหักพังเนื่องจากทีมพยายามที่จะเอาเกวียนที่ตกรางออกจากรางซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางการขนส่งหลักของสินค้าและผู้โดยสารทางตอนเหนือของอินเดีย

“ ทันใดนั้นฉันก็รู้สึกว่ารถกำลังพลิกคว่ำ” Faizal Khan ผู้เดินทางกับภรรยาและลูกสองคนของเขากล่าวทุกคนรอดชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว

Rajdeep Tanwar ผู้รอดชีวิตคนอื่นกล่าว "ฉันสามารถเห็นศพนอนราบอยู่บนรางรถไฟทุกคนตกอยู่ในภาวะช็อค" ไม่มีน้ำหรืออาหารให้เรา "

มีการกดบัสเพื่อช่วยผู้โดยสารในการเดินทางของพวกเขา Daljeet Singh Choudhary ผู้อำนวยการทั่วไปกล่าวเพิ่มเติม

ทีมกู้ภัยกล่าวว่าพวกเขาจะสรุปการดำเนินการค้นหาก่อนกลางคืนตกและดำเนินการต่อในวันจันทร์ ชาวบ้านใกล้เคียงตั้งครัวชั่วคราวและสร้างเต็นท์สำหรับผู้รอดชีวิตและเจ้าหน้าที่

ผลักดันให้ทันสมัย

นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ซึ่งเริ่มขายสถานีรถไฟได้สัญญาว่าจะปรับปรุงทางรถไฟของอินเดียให้ทันสมัยและสร้างสายความเร็วสูงที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของเอเชีย

รัฐบาลของเขาได้ให้คำมั่นว่าจะแทนที่เส้นทางเดิมและอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัย แต่ยังมีความคืบหน้าเล็กน้อย กว่า 90% ของรายได้ทางรถไฟนั้นถูกใช้ไปกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

จากการประมาณการของนักวิเคราะห์บางคนทางรถไฟต้องการเงินลงทุน 20 ล้านล้านรูปี (293.34 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ภายในปี 2563 และอินเดียกำลังกลายเป็นพันธมิตรกับ บริษัท เอกชนและหาเงินกู้จากประเทศอื่น ๆ เพื่อยกระดับเครือข่าย

เมื่อปีที่แล้วญี่ปุ่นตกลงที่จะให้เงินกู้ยืมจำนวนเล็กน้อยจำนวน 12 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างรถไฟความเร็วสูงแห่งแรกของอินเดีย

เมื่อวันอาทิตย์ Modi ได้ไปที่ Twitter เพื่อแสดงความเสียใจ

"ความเจ็บปวดเกินคำบรรยายในการสูญเสียชีวิตเนื่องจากการล่มสลายของปัฏนา - อินดอร์แสดงความคิดของฉันอยู่กับครอบครัวสูญเสีย" Modi กล่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航