ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ โลก เกาหลีใต้ถูกอายด้วยเรื่องอื้อฉาวปาร์คขอแผนการออก

เกาหลีใต้ถูกอายด้วยเรื่องอื้อฉาวปาร์คขอแผนการออก

author:贾蚬估 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

โซล - ประธานาธิบดีเกาหลีใต้กึนเฮเฮ (Park Geun-hye) ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้ขอให้รัฐสภาตัดสินใจว่าเธอจะยอมแพ้เรื่องอื้อฉาวที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจอย่างไรและเมื่อไรที่ทำให้เกิดวิกฤตทางการเมืองของประเทศลงไปในภูมิประเทศที่ไม่จดที่แผนที่

พรรคประชาธิปัตย์ฝ่ายค้านหลักปฏิเสธข้อเสนอของปาร์คเรียกมันว่าเป็นอุบายเพื่อหลบหนีจากการถูกกล่าวโทษและกล่าวว่าจะพยายามดำเนินการฟ้องร้องในรัฐสภาต่อไปซึ่งจะดำเนินการทันทีเมื่อวันศุกร์

ไม่มีประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนใดที่ล้มเหลวในการทำวาระห้าปีเพียงครั้งเดียวเนื่องจากระบบประชาธิปไตยในปัจจุบันได้รับการเปิดตัวในปี 1987

“ ฉันจะออกจากรัฐสภาทุกอย่างเกี่ยวกับอนาคตของฉันรวมถึงการทำให้เทอมน้อยลง” ปาร์คกล่าวด้วยวาจาสั้น ๆ ทางโทรทัศน์

การซ้อมรบที่น่าทึ่งของเธอทำให้ภาระในการแก้ไขวิกฤติเกี่ยวข้องกับเพื่อนสนิทของผู้ถูกกล่าวหาในการแทรกแซงกิจการของรัฐในรัฐสภาซึ่งถูกควบคุมโดยพันธมิตรของฝ่ายค้านนับตั้งแต่พรรค Saenuri อนุรักษ์นิยมของพรรค Park สูญเสียเสียงข้างมากในการเลือกตั้งเดือนเมษายน

สำนักงานประธานาธิบดีและทนายความของปาร์คปฏิเสธข้อกล่าวหาของเธอ เธอมีภูมิคุ้มกันจากการถูกฟ้องร้องในคดีตราบใดที่เธอยังอยู่ในตำแหน่ง

หากพาร์คลาออกหรือการลงคะแนนในการฟ้องร้องในรัฐสภาถูกรักษาไว้โดยศาลรัฐธรรมนูญจะต้องมีการเลือกตั้งภายใน 60 วันเพื่อเสนอชื่อประธานาธิบดีให้ดำรงตำแหน่งห้าปีกับนายกรัฐมนตรีที่เป็นผู้นำประเทศในช่วงนั้น

กรอบเวลาสั้น ๆ อาจทำให้พรรคการเมืองหลักหาเวลาซื้อเพื่อรวมตัวกันหลังผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและนักวิเคราะห์ทางการเมืองกล่าวว่าอาจต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าที่รัฐสภาจะเห็นด้วยกับแผนการออกจากสวนสาธารณะ

"ฉันจะก้าวลงจากตำแหน่งตามกฎหมายสิบเอ็ดวิธีที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อส่งผ่านการบริหารในลักษณะที่มั่นคงซึ่งจะลดความไม่สงบทางการเมืองและสุญญากาศหลังจากการพิจารณาคดีของฝ่ายค้านและพรรคฝ่ายค้าน" ปาร์กกล่าว

ปาร์กกวางออนผู้บัญญัติกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าดูเหมือนว่าเธอกำลังพยายามหยุดการดำเนินคดี

“ เธอกำลังส่งลูกบอลไปยังรัฐสภาเมื่อเธอสามารถก้าวลงจากตำแหน่งได้” เขากล่าวกับรอยเตอร์ "เธอกำลังขอให้รัฐสภาเลือกวันที่ให้เธอลาออกซึ่งจะนำไปสู่การอภิปรายว่าจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อใดและทำให้ทุกอย่างล่าช้า"

Park, 64, ได้ขอโทษสองครั้งก่อนหน้านี้ แต่จนถึงวันอังคารที่ต่อต้านการโทรสาธารณะที่จะเลิก วาระของเธอจะสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

"เธอไม่ต้องการให้รัฐสภาประณามเธอและเธอไม่คิดว่ารัฐสภาจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเร็ว ๆ นี้เธอจึงทำสิ่งที่ซับซ้อนและพยายามเปลี่ยนเธอให้เป็นรัฐสภา" ชินอึลกล่าว ศาสตราจารย์รัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Myongji

หินด้านล่าง

คะแนนการอนุมัติ

ผู้ร่างกฎหมายบางคนจากพรรค Saenuri ของปาร์คขอให้เธอลาออกภายใต้ข้อตกลงที่จะอนุญาตให้เธอออกจากตำแหน่งอย่างมีศักดิ์ศรี

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาชาวเกาหลีใต้หลายแสนคนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ห้าติดต่อกันเพื่อขอลาออกจากสวนสาธารณะ ผู้จัดงานกล่าวว่าฝูงชนมีจำนวนทั้งสิ้น 1.5 ล้านคนขณะที่ตำรวจประเมินฝูงชนที่ 260,000 คน

ฝ่ายค้านขอการสนับสนุนเพื่อฟ้องร้อง Park ต้องการคะแนนเสียงจากพรรคของคุณเองเพื่อรับรองว่าเสียงส่วนใหญ่สองในสามจำเป็นต้องผ่านการเคลื่อนไหว

กลุ่มผู้บัญญัติกฎหมายพรรคการเมืองหลายคนซึ่งก่อนหน้านี้กล่าวอ้างหลังจากการกล่าวสุนทรพจน์ของปาร์คว่าผู้บัญญัติกฎหมายควรพยายามเจรจาเงื่อนไขการออกก่อนที่จะแสวงหาการฟ้องร้อง Hwang Young-cheul หนึ่งในฝ่ายนิติบัญญัติบอกกับรอยเตอร์ทางโทรศัพท์

คะแนนการอนุมัติของ Park ลดลงเหลือเพียง 4% ในการสำรวจรายสัปดาห์ที่เผยแพร่เมื่อวันศุกร์โดย Gallup Korea ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดสำหรับประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่ได้รับการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

Choi Soon-sil เพื่อนของ Park และอดีตผู้ช่วยถูกฟ้องในคดีนี้ อัยการเรียกว่าพาร์คว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการสอบสวนว่าธุรกิจขนาดใหญ่ถูกกดดันอย่างไม่เหมาะสมเพื่อให้เงินสนับสนุนมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการริเริ่มของพาร์คหรือไม่

ปาร์คยอมรับความประมาทในความสัมพันธ์ของเธอกับชอยซึ่งปาร์คบอกว่าเขาช่วยเธอผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก

“ ไม่นานฉันก็ไล่ตามผลกำไรของตัวเองและฉันก็ใช้ชีวิตโดยปราศจากผลประโยชน์ส่วนตัวเพียงเล็กน้อย” ปาร์คกล่าวเมื่อวันอังคาร

มิตรภาพเริ่มต้นขึ้นในยุคที่ปาร์คทำหน้าที่เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งหลังจากที่แม่ของเธอถูกฆ่าด้วยกระสุนฆาตกรที่มีไว้เพื่อพ่อของเธอแล้วประธานาธิบดีปาร์คชุงฮี ห้าปีต่อมาในปี 1979 พ่อของปาร์คถูกฆาตกรรมโดยหัวหน้าสายลับที่ไม่พอใจ

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航