ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ โลก ความโล่งใจของชาวยุโรปในการพ่ายแพ้การเลือกตั้งที่ออสเตรียสุดทางขวา

ความโล่งใจของชาวยุโรปในการพ่ายแพ้การเลือกตั้งที่ออสเตรียสุดทางขวา

author:宰父喱 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

เวียนนา - ผู้มีสิทธิเลือกตั้งของออสเตรียได้ปฏิเสธการต่อต้านการเข้าเมืองและการเสนอราคาของ Norbert Hofer อย่างสุดซึ้งในการเป็นประธานาธิบดีที่อยู่ทางขวาสุดคนแรกของสหภาพยุโรปผลที่ได้รับการต้อนรับจากนักการเมือง Centrist ทั่วทั้งทวีป

อเล็กซานเดอร์แวนเดอร์เบลเลนผู้สมัครอิสระที่ได้รับการสนับสนุนจากกรีนกวาดคะแนน 53.3% จากการโหวตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 46.7% สำหรับคู่ต่อสู้ของเขาจากพรรคต่อต้านการอพยพเข้าเมืองอิสระ (FPOe)

"วันนี้มันไม่ได้พูดเกินจริงถ้าฉันบอกว่าวันนี้เราเห็นธงสีแดง - ขาว - แดง - เป็นสัญญาณแห่งความหวังและเปลี่ยนสัญญาณสีแดง - ขาว - แดงจากออสเตรียเป็นเมืองหลวงทั้งหมดของยุโรป ยูเนี่ยน "แวนเดอร์เบลเลนอายุ 72 ปีกล่าวในเวียนนา

ผลลัพธ์อย่างเป็นทางการของสิ่งที่เป็นการเลือกตั้งที่น่าเกลียดและเป็นขั้วในออสเตรียที่สงบสุขเป็นเวลายาวนาน 11 เดือนไม่คาดว่าจะถึงวันจันทร์ แต่ในวันอาทิตย์ Hofer "เศร้าอย่างไม่น่าเชื่อ" ยอมรับความพ่ายแพ้

“ ฉันขอแสดงความยินดีกับอเล็กซานเดอร์แวนเดอร์เบลเลนในความสำเร็จของเขาและเรียกร้องให้ชาวออสเตรียทุกคนมารวมตัวกันและทำงานร่วมกัน” Hofer กล่าวบน Facebook

นักการเมืองผู้ก่อตั้งในออสเตรียและยุโรปรู้สึกกังวลเกี่ยวกับชัยชนะของโฮเฟอร์ในปีที่ได้เห็นสถานการณ์ทางการเมืองที่น่าเกรงขามสองครั้ง: โดนัลด์ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐและอังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป

เมื่อไม่นานมานี้ก่อนที่การเลือกตั้งจะเสนอให้นายกรัฐมนตรีอิตาลี Matteo Renzi แพ้การลงประชามติรัฐธรรมนูญในวันอาทิตย์ - หลังจากการรณรงค์ "ไม่" ซึ่งเป็นหัวหอกโดยกลุ่มนักเคลื่อนไหวระดับห้าดาว - ซึ่งเขาได้เข้าทำงาน

Hofer เช่นคนที่กล้าหาญและผู้สนับสนุน "Brexit" มีความกังวลเกี่ยวกับการย้ายถิ่นฐานและโลกาภิวัตน์สาบานว่าจะ "กำจัดสถานประกอบการที่มีฝุ่น" ค้นหาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับรัสเซียและต่อสู้กับ "อำนาจการรวมศูนย์บรัสเซลส์"

หลังจากการมาถึงของผู้อพยพจำนวนมากเมื่อปีที่แล้วรวมถึงสงครามที่หนีไปหลายครั้งในซีเรีย Hofer ได้ประกาศด้วยว่าศาสนาอิสลามนั้นไม่มีที่ในออสเตรียและเห็นว่ามุสลิมเป็นอันตรายต่อคุณค่าของประเทศขนบธรรมเนียมประเพณีและความปลอดภัย

'ลางดี

บทบาทของประธานาธิบดีออสเตรียเป็นพิธีการส่วนใหญ่ แต่มีความกลัวว่าชัยชนะของโฮเฟอร์จะทำให้กองกำลังต่อต้านการจัดตั้งอื่น ๆ ก่อนการเลือกตั้งในปีหน้าในฝรั่งเศสเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์

ความโล่งใจทั่วยุโรปนั้นชัดเจนในช่วงเย็นวันอาทิตย์โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเยอรมัน Frank-Walter Steinmeier ได้เรียกผลลัพธ์นี้ว่า "ลางร้ายกับประชานิยมในยุโรป"

มาร์ตินชูลซ์ประธานรัฐสภายุโรปกล่าวว่า "ชัยชนะคือความพ่ายแพ้อย่างมากของลัทธิชาตินิยมและต่อต้านลัทธิประชานิยม

“ คนออสเตรียเลือกยุโรปและเปิดใจกว้าง” ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande กล่าว

Alexis Tsipras นายกรัฐมนตรีกรีซกล่าวว่าชัยชนะของ Van der Bellen คือ "ลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์ในเวลาที่ยุโรปถูกคุกคามจากการเพิ่มขึ้นของทางขวาสุด"

และในงานเลือกตั้งของ Van der Bellen ผู้สนับสนุนของเขารู้สึกประหลาดใจอย่างมากหลายคนคิดว่าทรัมป์และ Brexit จะเพิ่มโอกาสของโฮเฟอร์และกลัวความเหนื่อยล้าของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

"มันก็คุ้มค่าแล้วต่อมาฉันคิดว่าฉันอาจจะร้องไห้ออกมาด้วยความโล่งอก" คริสโตฟ Krottmayer นักสังคมสงเคราะห์กล่าวว่าอายุ 35 ปี

ที่สำนักงานใหญ่ของ FPOe มีความผิดหวังอย่างมากที่ "ชนชั้นสูง" ชนะอีกครั้ง หลายคนรวมถึงลูกสาวตัวเล็กของโฮฟออกมาน้ำตาหลังจากที่ผลลัพธ์ออกมา

“ เป็นที่ชัดเจนว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในออสเตรียเพราะด้วย Van der Bellen ทั้งสองฝ่ายสามารถดำเนินการต่อได้โดยไม่ถูกท้าทาย” Johannes Huebner ผู้บัญญัติกฎหมาย FPOe อายุ 60 ปีกล่าว

ผู้ลงคะแนน Hofer หลายคนหันไปใช้อินเทอร์เน็ตซึ่ง FPOe มีผู้ติดตามจำนวนมากเพื่อระบายความโกรธ

“ ฉันกำลังคิดที่จะออกจากประเทศนี้เพื่อความดี” Manfred Stadler คร่ำครวญบนหน้า Facebook ของ Heinz-Christian Strache ผู้นำ FPOe

“ ฉันไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเราจะถูกทรยศโดยสหภาพยุโรปและผู้ลี้ภัยหัวรุนแรงอย่างรุนแรง” ฉันไม่สามารถถูกรบกวนด้วยพลังงานและเงินของฉัน” Stadler กล่าว

อะไรต่อไปสำหรับทางขวาสุด

มารีนเลอเพ็ญแห่งชาติที่อยู่ทางขวาสุดของฝรั่งเศสซึ่งเคยไปเยือนโฮฟเมื่อต้นปีนี้แสดงความยินดีกับเขาในการ "ต่อสู้อย่างกล้าหาญ" และกล่าวว่าสศค. จะชนะการเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไป

การคาดการณ์อาจไม่กว้างนักเนื่องจาก FPOe กำลังนำความเห็นจากการเลือกตั้งมาขโมยผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนจากทั้งสองพรรค centrist ใน Chancellor Christian Kern ไม่พอใจ "พันธมิตรที่ยิ่งใหญ่"

ทั้งสองฝ่ายซึ่งถูกบังคับให้ดูการเลือกตั้งประธานาธิบดีจากสนามหลังจากผู้สมัครของพวกเขาถูกเขี่ยออกในรอบแรกของเดือนเมษายนอาจจะโยนผ้าขนหนูก่อนที่รัฐบาลจะหมดวาระปลายปี 2561

แต่ Peter Hajek นักวิเคราะห์ทางการเมืองในขณะที่คาดหวังว่าการเลือกตั้งในช่วงต้นจะไม่แน่ใจว่า FPOe จะประสบความสำเร็จ "สิ่งใดก็ตามที่เป็นไปได้" พวกเขาอาจมาก่อนหรืออาจมาเป็นอันดับสาม "เขากล่าวกับ AFP

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航