ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ กีฬา การให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของ McDonald สิ้นสุดในช่วงต้น

การให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของ McDonald สิ้นสุดในช่วงต้น

author:风於咯 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

นิวยอร์ก / เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - McDonald's Corp ( ) ยุติการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอายุ 41 ปีเมื่อสามปีก่อนคณะกรรมการโอลิมปิกสากลกล่าวเมื่อวันศุกร์ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการมุ่งเน้นของยักษ์ใหญ่อาหารจานด่วนของสหรัฐฯ ธุรกิจเช่นเดียวกับต้นทุนการเป็นสปอนเซอร์โอลิมปิกที่เพิ่มขึ้นและการลดลงของเรตติ้งทีวี

ข้อตกลงของแมคโดนัลด์จะวิ่งผ่านการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2563 และการโค้งคำนับจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายหลายร้อยล้านดอลลาร์หากยังคงดำเนินต่อไปในรอบสี่ปีถัดไป

แมคโดนัลด์พยายามที่จะลดต้นทุนเนื่องจากลงทุนในการปรับปรุงคุณภาพอาหารการบริการร้านอาหารและการสั่งซื้อออนไลน์ การแข่งขันที่รุนแรงได้หายไปจากการขาย

Silvia Lagnado หัวหน้าฝ่ายการตลาดระดับโลกของ McDonald กล่าวว่า“ เรากำลังพิจารณาทุกด้านของธุรกิจของเราและได้ทำการตัดสินใจครั้งนี้โดยความร่วมมือกับ IOC

บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับเกมเป็นครั้งแรกในปี 2511 และเป็นผู้อุปถัมภ์ตั้งแต่ 2519 เป็นผู้สนับสนุนการค้าปลีกอาหารโอลิมปิก แมคโดนัลด์จะยังคงดำเนินต่อไปในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปีคยองชางในปีหน้าในฐานะผู้สนับสนุนในประเทศ

การเคลื่อนไหวของ บริษัท อาจสะท้อนมุมมองที่เพิ่มขึ้นในบรรดาแบรนด์ของผู้บริโภคซึ่งข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์โอลิมปิก แต่เพียงผู้เดียวไม่ได้ส่งผลกระทบด้านการตลาดที่พวกเขาเคยทำ บาง บริษัท พบว่าราคาถูกกว่ามากในการทำงานโดยตรงกับนักกีฬาหรือประเทศที่เฉพาะเจาะจงกว่า IOC

ยิ่งไปกว่านั้นในแนวโน้มที่เริ่มหลังจากเกมปักกิ่งในปี 2551 การลดจำนวนผู้ชมโทรทัศน์สำหรับเกมอาจทำให้มูลค่าโฆษณาของสปอนเซอร์ลดลง ด้วยเกมริโอเดอจาเนโรในปี 2559 ผู้ชมจำนวนมากหันมาใช้โซเชียลมีเดียทางเลือกเช่น Twitter Inc ( ) และ Facebook Inc ( )

ในสหรัฐอเมริกา Comcast Corp's ( ) NBCUniversal

กล่าวว่ามันดึงดูดลูกตาให้ริโอน้อยกว่า 8.6 เปอร์เซ็นต์

ทำเพื่อลอนดอนในปี 2012

ห่วงโซ่อาหารจานด่วนเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสปอนเซอร์ชั้นนำของ IOC ซึ่งมีส่วนสนับสนุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละรอบสี่ปีสำหรับเกม

แม้ว่าจะไม่เปิดเผยเงื่อนไขการเป็นสปอนเซอร์โอลิมปิก แต่แหล่งข่าวผู้เจรจาข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ IOC กล่าวก่อนหน้านี้ว่าสปอนเซอร์ระดับโลกอย่าง McDonald ใช้เวลาประมาณ 25 ล้านดอลลาร์ต่อปีหรือประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาสี่ปี

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า IOC ต้องการเพิ่มค่าธรรมเนียมเป็นสองเท่าเป็น 200 ล้านดอลลาร์ต่อระยะเวลาสี่ปีเริ่มในปี 2564

แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องผิดปกติสำหรับสปอนเซอร์โอลิมปิกที่จะออกก่อนกำหนดสปอนเซอร์จะเปลี่ยนเป็นประจำในโปรแกรมชั้นนำของ IOC การเพิ่มล่าสุดคือจีน Alibaba Group Holding Ltd ( ) ซึ่งลงนามข้อตกลงในเดือนมกราคมเพื่อเป็นหุ้นส่วนผ่าน 2028

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสามครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นในเอเชียและอาจเป็นการปิดสปอนเซอร์สหรัฐที่พยายามเข้าถึงผู้ชมชาวสหรัฐ คณะกรรมการโอลิมปิกของสหรัฐได้สูญเสียผู้สนับสนุนล่าสุดเช่น AT&T ( ) และซิตี้กรุ๊ป ( ) ก่อนเกมฤดูหนาวปี 2018 ในเกาหลีใต้

IOC กล่าวว่ามันไม่ได้วางแผนที่จะแทนที่โดยตรงสำหรับ McDonald's แต่คาดว่าจะประกาศข้อตกลงระดับโลกใหม่กับ Intel Corp ( ) ในสัปดาห์หน้าตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

Intel ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที

“ บริษัท ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีกำลังเจรจาต่อรองในขณะที่คนอื่นอพยพออกไป” Peter Land ผู้ทำงานร่วมกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและผู้สนับสนุนพาราลิมปิกส์สำหรับ บริษัท สื่อสาร Finsbury กล่าว

FILE PHOTO - นักกีฬาเข้าแถวที่หมู่บ้าน McDonald ในหมู่บ้าน Olympic ใน Rio de Janeiro ประเทศบราซิลเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2016 REUTERS / Kai Pfaffenbach / File Photo

IOC เผชิญกับคำวิจารณ์จากนักรณรงค์ด้านสาธารณสุขที่อนุญาตให้ผู้สนับสนุนเช่น Coca-Cola ( ) และ McDonald's ใช้เกมเพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของตนซึ่งเป็นที่รับรู้ว่าไม่ดีต่อสุขภาพ

John Lewicki ผู้ดูแลข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์โอลิมปิกระดับโลกสำหรับ McDonald's กล่าวว่าปีที่แล้ว บริษัท จะประเมินความสัมพันธ์ของโอลิมปิกใหม่หลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎที่สิ้นสุดความมืดมนทางการตลาดสำหรับ บริษัท ที่สนับสนุนนักกีฬามากกว่าเหตุการณ์

หุ้นของแมคโดนัลด์เพิ่มขึ้น $ 1.06 หรือประมาณ 0.7% ในวันศุกร์

รายงานโดย Liana B. Baker ในนิวยอร์กและโดย Karolos Grohmann ในกรุงเบอร์ลิน; เรียบเรียงโดย Frances Kerry และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
W88 กีฬาออนไลน์ :บทสรุปลีกฮอกกี้แห่งชาติ
W88 กีฬาออนไลน์ :โทมัสสร้างสถิติการให้คะแนนด้วย 63 ที่ยูเอสโอเพ่น
W88 กีฬาออนไลน์ :ออสการ์ Pistorius ทนทุกข์ทรมานช้ำในการต่อสู้คุก
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :บทสรุปลีกฮอกกี้แห่งชาติ
ยินดีต้อนรับ!:'เกมสันติภาพ' ไม่ใช่เกมเปลี่ยนเกมสำหรับชาวเกาหลีใต้
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ฟีฟ่ามั่นใจในความปลอดภัยฟุตบอลโลกแม้จะมีแฟน ๆ ชาวรัสเซียกำลังใช้ความรุนแรง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :เมอร์เรย์หวังที่จะใช้ประโยชน์จากการแข่งขันไม่กี่ครั้ง
W88 กีฬาออนไลน์ :ท่าเรือ Anaklia เป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดในการเชื่อมโยงยุโรปและเอเชีย
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :จำนวน บริษัท ตัวแทนท่องเที่ยวโรงแรมที่เพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจาน
W88 กีฬาออนไลน์ :Rod Stewart จ่ายส่วยให้เซลติกไอคอน Billy McNeill ในการสัมผัสโพสต์ Twitter