ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ ข่าว โลกรวมกันด้วยความสยองขวัญที่การโจมตีที่ดี

โลกรวมกันด้วยความสยองขวัญที่การโจมตีที่ดี

author:暨廪 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-01

ผู้นำระดับโลกได้รวมตัวกันอย่างสยองขวัญและให้คำมั่นสัญญาที่จะต่อสู้กับการก่อการร้ายหลังจาก ในเมืองนีซริเวียร่าของฝรั่งเศสซึ่งมีผู้เสียชีวิต 84 คน

ประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามาประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินและผู้นำยุโรปในการประชุมเพื่อประชุมสุดยอดในมองโกเลียเข้าร่วมในการกล่าวโทษในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในข้อความถึงประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande

แหล่งข่าวของตำรวจกล่าวว่ารถบรรทุกถูกขับเคลื่อนโดยชาวตูนิเซียที่รู้จักกันในนามเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ เล็กน้อย แต่ไม่ใช่หัวรุนแรงอิสลามซึ่งในที่สุดก็ถูกยิงเสียชีวิตหลังจากมีการแลกเปลี่ยนปืนกับตำรวจ

มีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน ความตายรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักเรียนจำนวนมากและเด็กและวัยรุ่น 10 คน

นายกรัฐมนตรีโจเซฟมัสกัตพูดในเมืองหลวงมองโกเลียอูลานบาตอร์กล่าวว่าการปฏิวัติฝรั่งเศสค่านิยมของเสรีภาพความเสมอภาคและพี่น้อง "ควรเป็นแรงบันดาลใจให้เรามากขึ้นกว่าเดิม" หลังจากการโจมตี

พรรคชาตินิยมยังแสดงความเสียใจและประณามการโจมตีซึ่งไม่เพียง แต่กล่าว ต่อต้าน ฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ยังต่อต้านชาวยุโรปทั้งหมดด้วย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทัสก์ประธานสภายุโรปในอูลานบาตอร์สำหรับการประชุมเอเชียยุโรปได้รับความตกใจทั่วโลกเมื่อฉันทวีตข้อความ "โศกนาฏกรรมที่น่าเศร้าที่เรื่องของ #NiceAttack คือผู้ที่เฉลิมฉลองเสรีภาพความเท่าเทียมและพี่น้อง"

Angela Merkel นายกรัฐมนตรีเยอรมันกล่าวในสนามของ ASEM ในมองโกเลีย: "พวกเราทุกคนที่มาร่วมกันในการประชุมสุดยอด ASEM ได้รวมกันในความรู้สึกของเราที่ไม่เชื่อต่อการโจมตีสังหารหมู่ในนีซ"

มันเป็นการสังหารหมู่ครั้งที่สามในยุโรปโดยสงสัยว่ากลุ่มก่อการร้าย Islamist ในแปดเดือนหลังจากการโจมตีหลายครั้งในปารีสและบรัสเซลส์เชื่อมโยงกับรัฐอิสลาม

นายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ Theresa May ซึ่งเป็นประเทศที่เพิ่งสร้างความรำคาญให้กับปารีสและเมืองหลวงในยุโรปอื่น ๆ โดยการโหวตให้ออกจากสหภาพยุโรปกล่าวว่าสหราชอาณาจักรยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับฝรั่งเศส

ปูตินซึ่งความสัมพันธ์กับตะวันตกถูกกดดันจากการกระทำของรัสเซียในยูเครนและซีเรียไปที่โทรทัศน์ของรัสเซียเพื่อแสดงความเสียใจต่อฮอลแลนด์หลังจากเห็นได้ชัดว่าไม่สามารถติดต่อเขาทางโทรศัพท์

"ที่รักฟรองซัวส์รัสเซียรู้ดีว่าอะไรคือความหวาดกลัวและภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับพวกเราทุกคนประชาชนของเรามีโศกนาฏกรรมที่คล้ายกันมากกว่าสิบเอ็ดเรื่องและได้รับผลกระทบอย่างลึกซึ้งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเห็นอกเห็นใจกับชาวฝรั่งเศส ฉันกล่าวโดยเสริมว่าประชาชนชาวรัสเซียเป็นหนึ่งในเหยื่อของนีซ

อีกรูปแบบหนึ่งที่มีจุดประสงค์เพื่อรักษารอยแยกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov ไปที่สถานทูตฝรั่งเศสในกรุงมอสโกโดยไปเยี่ยมรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ John Kerry เพื่อวางดอกไม้ในความทรงจำของเหยื่อ

Ukraine's President Poroshenko mourns after leaving flowers to pay tribute to victims. Photo: Reuters ประธานาธิบดี Poroshenko ของยูเครนเสียใจหลังจากออกจากดอกไม้เพื่อจ่ายส่วยให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ รูปถ่าย: รอยเตอร์ส

วาระการประชุมภายในประเทศ

ในฝรั่งเศสเอง Marine Le Pen ผู้นำแห่งชาติหน้าขวาสุดคาดว่าจะทำได้ดีในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้าส่งผลให้ประเทศตอบโต้การโจมตีในอดีต

“ สงครามกับความหายนะของการยึดถือหลักอิสลามยังไม่เริ่มขึ้น” เธอกล่าวใน Twitter

ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ยังพยายามที่จะสร้างประเด็นทางการเมืองในการตอบโต้การสังหารทวีต: "การโจมตีอีกครั้งที่น่ากลัวครั้งนี้ในนีซประเทศฝรั่งเศส

School children in Ahmedabad, India pray for the victims. Photo: Amit Dave/Reuters เด็กนักเรียนในอาเมดาบัดอินเดียอธิษฐานเผื่อผู้ประสบภัย รูปถ่าย: Amit Dave / Reuters

Mariusz Blaszczak รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของโปแลนด์กล่าวว่าผลที่ตามมาคือ "ผลของนโยบายความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความถูกต้องทางการเมือง" ในสหภาพยุโรป

รัฐบาลชาตินิยมฝ่ายขวาของโปแลนด์ปฏิเสธที่จะเข้ามาเป็นผู้อพยพและผู้ลี้ภัยชาวมุสลิมภายใต้โครงการโควต้าของสหภาพยุโรป

ในตะวันออกกลางข้อความจำนวนมากแสดงความเห็นใจและการลงโทษถูกผูกไว้กับวาระการประชุมในประเทศ

ประธานาธิบดีตุรกี Tayyip Erdogan ซึ่งเป็นประเทศที่ถูกโจมตีเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโดยการยิงปืนและวางระเบิดในสนามบินอิสตันบูลโดยผู้ต้องสงสัยว่าก่อการร้ายรัฐอิสลามกล่าวว่าชาวเติร์กสามารถเข้าใจว่าฝรั่งเศสและชาวฝรั่งเศสกำลังทำอะไร

ในการกวาดล้างกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปที่ไม่เห็นด้วยกับการปราบปรามนักสู้แบ่งแยกดินแดนเคิร์ดของอังการา Erdogan กล่าวว่า: "เราคาดหวังว่าผู้ที่กระทำการไม่ลงรอยกันเมื่อเผชิญกับความหวาดกลัวเพื่อดึงบทเรียนที่จำเป็นจากการโจมตีล่าสุด

An electronic board outside the European Parliament offers solidarity with victims and Nice residents. Photo: Reuters กระดานอิเล็กทรอนิกส์นอกรัฐสภายุโรปมอบความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ประสบภัยและผู้อยู่อาศัยในนีซ รูปถ่าย: รอยเตอร์ส

สหภาพยุโรปพยายามเกลี้ยกล่อมอังการาเพื่อ จำกัด ขอบเขตของกฎหมายต่อต้านการก่อการร้ายในวงกว้างเนื่องจากเป็นหนึ่งในเงื่อนไขในการอนุญาตให้เดินทางไปตุรกีโดยไม่ต้องขอวีซ่า บรัสเซลส์ต้องการหลีกเลี่ยงนักข่าวนักวิชาการและนักการเมืองฝ่ายค้านที่ถูกดำเนินคดีเพราะแสดงความคิดเห็นอย่างสันติเกี่ยวกับประเด็นภาษาเคิร์ด

องค์กรปกครองสูงสุดของซาอุดิอาระเบียประณามการโจมตีของฝรั่งเศส แต่กล่าวว่าไม่ควรเบี่ยงเบนความสนใจของโลกจาก "อาชญากรรมของระบอบการปกครองของซีเรีย"

นายกรัฐมนตรีอิสราเอลเบนจามินเนทันยาฮูซึ่งนโยบายการตั้งถิ่นฐานในดินแดนปาเลสไตน์ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประเทศฝรั่งเศสและประเทศอื่น ๆ กล่าวว่าอิสราเอลพร้อมที่จะ "ช่วยรัฐบาลฝรั่งเศสต่อสู้กับความชั่วร้ายนี้จนกว่าจะพ่ายแพ้"

เพื่อนบ้านปฏิเสธการรักษาความปลอดภัย

อิตาลี, สเปน, เยอรมัน, อังกฤษและเบลเยี่ยมซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนบ้านของฝรั่งเศสได้จัดการประชุมแยกต่างหากเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของตนเองหลังจากการโจมตี Nice ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากฝรั่งเศสได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2559 และเปิดตัวระบบรักษาความปลอดภัยขนาดใหญ่ การดำเนินงานในระหว่างนั้น

มือปืนคนเดียวไถไปที่รถบรรทุกสีขาวให้เป็นวันหยุดประจำชาติของฝรั่งเศสหลังจากขบวนแห่ดอกไม้ไฟแบบดั้งเดิมขับรถเกือบ 2 กม. (1.5 ไมล์) ไปตามริมทะเล Promenade des Anglais ก่อนที่เขาจะถูกยิงตาย

เยอรมนีกล่าวว่าได้เพิ่มการควบคุมชายแดนที่สนามบินรวมถึงการข้ามถนนและทางรถไฟไปยังฝรั่งเศสเพื่อตอบสนองเช่นเดียวกับอิตาลี

สหราชอาณาจักรและเบลเยี่ยมกล่าวว่าระดับการคุกคามของพวกเขารุนแรงแสดงว่าพวกเขาคิดว่าการโจมตีนั้นมีแนวโน้มสูง

นี่เป็นครั้งที่สามที่ฝรั่งเศสถูกโจมตีในช่วง 18 เดือนหลังจากการโจมตีของ และซูเปอร์มาร์เก็ตชาวยิวในเดือนมกราคม 2558 และการ ในเดือนพฤศจิกายนที่ห้องโถงคอนเสิร์ตร้านอาหารและบาร์และระดับประเทศ สนามฟุตบอล

เมื่อเดือนที่แล้วมีดผู้โจมตีได้ฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสสองคนในบ้านก่อนถูกตำรวจเสียชีวิต

ฉันได้อัปโหลดวิดีโอที่น่าขยะแขยงเกี่ยวกับฉากของการฆาตกรรมให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อรัฐอิสลามและเตือนชาวฝรั่งเศสว่าชาวมุสลิมจะต่อสู้เพื่อบ้านของพวกเขาและบ้านเกิดของพวกเขาในขณะที่ทหารฝรั่งเศสกำลังทำอยู่ อิรัก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเจ็ดคนที่ใช้ยาเสพติดใน Paceville
W88 กีฬาออนไลน์ :การค้าระหว่างอิหร่านกับเอเชียกลางนั้นไม่ได้คาดหวัง
ยินดีต้อนรับ!:อนาคตของโลกที่จะสร้างร่วมกับผู้นำรุ่นใหม่: อดีตประธานาธิบดีบัลแกเรีย
W88 กีฬาออนไลน์ :สุนัขเฝ้าบ้านของสหรัฐฯอาจทบทวนเอกสารปานามาเกี่ยวกับเงินทุนที่ซ่อนอยู่
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :เนเธอร์แลนด์พร้อมที่จะนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการเกษตรของอิหร่าน
W88 กีฬาออนไลน์ :ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่อยู่ที่นั่นเพื่อเซ็นเซอร์เว็บสำหรับบุคคลสาธารณะ MEP Comodini Cachia กล่าว
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :Magħtab: ทำไม 'โครงการระดับชาติที่ใหญ่ที่สุด' ของรัฐบาลยังไม่สมบูรณ์?
ยินดีต้อนรับ!:คนหนุ่มสาวกว่า 100,000 คนเข้าสู่ตลาดแรงงานเป็นประจำทุกปีในอาเซอร์ไบจาน
ยินดีต้อนรับ!:อาร์เมเนียหยุดยิง 120 ครั้งกับอาเซอร์ไบจานใน 24 ชั่วโมง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :Petkim - บริษัท ส่งออกส่วนใหญ่ในภูมิภาค Aegean ของตุรกี