ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ ข่าว หัวหน้าธนาคารกลาง: การรวมระบบธนาคารอาเซอร์ไบจันจะต้องเสร็จสิ้น

หัวหน้าธนาคารกลาง: การรวมระบบธนาคารอาเซอร์ไบจันจะต้องเสร็จสิ้น

author:童祗 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ธนาคารกลางอาเซอร์ไบจัน (CBA) กำลังดำเนินการเจรจากับธนาคารเพื่อการรวมระบบธนาคารและการพัฒนาสถาบันผ่านการขยายเครือข่ายสาขาประธานของธนาคารกลาง Elman Rustamov กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเทรนด์รายงาน

"เราคาดว่าการควบรวมกิจการบางอย่างในระบบธนาคารของประเทศ" เขากล่าว "วันนี้เกือบร้อยละ 87 ของธนาคารเป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบใหม่สำหรับการโอนเป็นทุนธนาคารหลายแห่งไม่สามารถเติมเงินทุนได้ดังนั้นพวกเขาจึงต้องใช้โอกาสในการควบรวมกิจการเพื่อแข่งขันในตลาดแม้จะมีธนาคารขนาดกลาง"

วันนี้ธนาคารจะต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะเงินทุนในแง่ของเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจานในระดับใหม่ซึ่งเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อเทียบกับปี 2546

ตามการตัดสินใจของคณะกรรมการ CBA ลงวันที่ 25 กรกฎาคมทุนขั้นต่ำทั้งหมดของธนาคารที่มีอยู่และทุนจดทะเบียนของธนาคารที่จัดตั้งขึ้นใหม่เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 10 ล้าน manat ($ 12.7 ล้าน) เป็น 50 ล้าน manat ($ 63.7 ล้าน) ข้อกำหนดใหม่สำหรับการโอนเป็นทุนของธนาคารที่มีอยู่จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2014

"GDP ต่อหัวในประเทศเพิ่มขึ้น 20 เท่าจาก $ 400 เป็น $ 8000 ในช่วงเวลาสั้น ๆ " รัสทามอฟกล่าว "ธนาคารจะต้องมีเงินทุนที่จำเป็นเพื่อรักษาตำแหน่งที่แน่นอนในตลาดเพื่อให้สามารถแข่งขันและให้บริการธนาคารที่หลากหลายแก่ประชาชน"

Rustamov กล่าวว่าการรวมและการรวมศูนย์ของระบบธนาคารยังเป็นแนวโน้มทางประวัติศาสตร์ที่เริ่มต้นจากการก่อตัวของเศรษฐกิจตลาด ยิ่งธนาคารใหญ่ยิ่งมีการแข่งขันและทำกำไรได้มากขึ้น

“ แนวโน้มนี้เป็นลักษณะเฉพาะสำหรับเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน” เขากล่าว "จำนวนธนาคารลดลงจาก 250 เป็น 43 ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมาในระบบธนาคารของประเทศซึ่งเป็นการยืนยันการรวมศูนย์ห้าขั้นตอนและการควบรวมกิจการในภาคการธนาคารของประเทศ"

อย่างไรก็ตามกระบวนการของการรวมจะต้องเสร็จสิ้นและนี่ไม่ใช่วิธีการสร้างธนาคารโมโน

"หากพิจารณาถึงดัชนีของประเทศเพื่อนบ้านและประเทศที่มีเศรษฐกิจคล้ายกับอาเซอร์ไบจานรวมถึงจำนวนธนาคารสาขาที่มีจำนวนลดลงถึง 100,000 คนการรวมกลุ่มของธนาคารในประเทศเหล่านี้เกิดขึ้นจากการขยายเครือข่ายสาขาของธนาคาร แทนที่จะเพิ่มจำนวนธนาคาร "รัสตามอฟกล่าว

ยกตัวอย่างเช่นหัวหน้าธนาคารกลางอ้างว่าจัดตั้ง Postbank ในอาเซอร์ไบจาน สิ่งนี้จะช่วยให้การให้บริการทางการเงินแก่ประชากรในหมู่บ้านที่ห่างไกลที่สุดของประเทศผ่านเครือข่ายที่กว้างขวางของ 1200 สาขา

"มันไม่เหมาะสมที่จะรักษาธนาคารหลายร้อยแห่งเพราะจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพวกมันได้ "ฉันคิดว่านี่เป็นแนวโน้มในเชิงบวกมันจะดำเนินต่อไป"

ณ วันที่ 1 พฤศจิกายนสินทรัพย์ของธนาคารในประเทศทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่มูลค่า 16.309 ล้าน manat เทียบกับ 15.998 ล้าน manat ณ วันที่ 1 ตุลาคมสินทรัพย์ของธนาคารพุ่งขึ้น 14.259 ล้าน manat ในต้นปี 2012

ณ วันที่ 1 ตุลาคมจำนวนสาขาทั้งหมดมีจำนวน 643 แห่งเทียบกับ 501 ในปี 2551

อัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการคือ 0, 7849 AZN / USD ในวันที่ 17 ธันวาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:แท่งเชื้อเพลิงที่ติดตั้งในเครื่องปฏิกรณ์อิหร่านที่ขัดแย้งกัน
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและอัฟกานิสถาน
ยินดีต้อนรับ!:เติร์กเมนิสถานยินดีต้อนรับการลงทุนของสหภาพยุโรปในโครงการท่อส่งก๊าซทรานส์แคสเปี้ยน
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :อามาดิเนจาดยกเลิกการเยี่ยมชมตุรกี
ยินดีต้อนรับ!:คนหนุ่มสาวกว่า 100,000 คนเข้าสู่ตลาดแรงงานเป็นประจำทุกปีในอาเซอร์ไบจาน
ยินดีต้อนรับ!:กองทุนน้ำมัน Azeri ลงทุนในหุ้นในปี 2555
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ประธานาธิบดี Aliyev จัดการประชุมหลายครั้ง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :เมอร์เรย์หวังที่จะใช้ประโยชน์จากการแข่งขันไม่กี่ครั้ง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ประธานาธิบดี Aliyev จัดการประชุมหลายครั้ง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :อามาดิเนจาดยกเลิกการเยี่ยมชมตุรกี