ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ ข่าว เอเชียกลางในปี 2013: ไม่มีข่าวเป็นข่าวที่ดี

เอเชียกลางในปี 2013: ไม่มีข่าวเป็นข่าวที่ดี

author:万莶 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

โดย Viktoriya Zhavoronkova

การสรุปผลของปี 2556 เราสามารถพูดได้ว่าสำหรับรัฐในเอเชียกลางปีนั้นแทบไม่มีอะไรเลยนอกจากการพัฒนาขนาดเล็ก แต่สำหรับประเทศที่มีความอ่อนไหวของภูมิภาคนี้บางครั้ง "ไม่มีข่าวเป็นข่าวที่ดี"

มาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นในทาจิกิสถานอุซเบกิสถานคีร์กีซสถานและเติร์กเมนิสถานและลองประเมินว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปีหน้า

UZBEKISTAN: ใครจะประสบความสำเร็จในศาสนาอิสลาม Karimov?

“ อุซเบกิสถานเปลี่ยนแปลงแทบไม่เปลี่ยนแปลงในปี 2556” ผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐฯในประเทศแถบเอเชียกลางบรูซพานิเยร์เชื่อ

"อย่างไรก็ตามรัฐบาลไม่แสดงสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงนโยบายใด ๆ " เขากล่าวเสริม

สำหรับวันนี้คำถามที่ใหญ่ที่สุดในอุซเบกิสถานคือใครจะรับช่วงต่อประเทศ อิสลามคาริมอฟประธานาธิบดีอุซเบกิสถานจะอายุ 76 ปีภายในสิ้นเดือนมกราคม 2014 และมีข่าวลือเกี่ยวกับสุขภาพของเขาลอยมาหลายปีแล้ว Bruce Pannier กล่าวว่าไม่มีความชัดเจนว่าใครจะประสบความสำเร็จใน Karimov

รัฐบาลอุซเบกิสถานมีแนวโน้มที่จะควบคุมอย่างเข้มงวดในประเทศในอีกสองหรือสามปีข้างหน้าเนื่องจากกองกำลังต่างชาติในอัฟกานิสถานจะถอนตัวออกและกองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการต่อสู้

“ รัฐบาลอุซเบกิกลัวการก่อการร้ายที่กลับมาจากอัฟกานิสถานและปากีสถานมากที่สุด” ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริม

TAJIKISTAN: ปัญหาความปลอดภัยที่เป็นไปได้

สถานการณ์ของทาจิกิสถานนั้นไม่แตกต่างจากของอุซเบกิสถาน

“ ประธานาธิบดี Emomali Rahmon เพิ่งได้รับรางวัลอีกเจ็ดปีในตำแหน่ง แต่ทาจิกิสถานมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในเอเชียกลางอาจจะประสบกับปัญหาด้านความปลอดภัยเมื่อสถานการณ์ในอัฟกานิสถานเปลี่ยนแปลงไป” Pannier กล่าว

"รัฐบาลอัฟกานิสถานจัดให้มีการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยขนาดใหญ่หลายแห่งในพื้นที่ที่อยู่ติดกับทาจิกิสถานในปี 2556 และเจ้าหน้าที่ทาจิกิสถานตระหนักดีถึงความจริงที่ว่ากองกำลังหลายแห่งที่กองกำลังรัฐบาลอัฟกานิสถานต่อสู้ด้วยในภูมิภาคเหล่านั้น หรือปากีสถานตาลีบัน "ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริม

KYRGYZSTAN: รัฐบาลจะอยู่ต่อไปหรือไม่

เมื่อพิจารณาถึงประสบการณ์ก่อนหน้านี้ของคีร์กีซสถานในเรื่องการถือครองการปฏิวัติประเทศมีเสถียรภาพในปี 2556

แต่ Pannier กล่าวว่า "มีการพัฒนาที่น่ากังวลเกิดขึ้นในปี 2013"

"กรณีของสมาชิกรัฐสภาทั้งสามคนที่ถูกจำคุกจากการต่อต้านถูกปล่อยตัวในช่วงต้นหลังจากผู้สนับสนุนโยนขวดและวัสดุอื่น ๆ ที่ผู้พิพากษาเมื่อได้ยินการอุทธรณ์ของส. ส. ทั้งสามนั้นเป็นเรื่องลำบาก" เขากล่าว

มันแสดงให้เห็นว่าตาม Pannier ว่ามันเป็นไปได้ที่จะข่มขู่ระบบตุลาการและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลักที่ถูกปล่อยตัว - Kamchybek Tashiyev - ซึ่งเป็นนักวิจารณ์เสียงของรัฐบาลและแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นภัยคุกคาม

นอกจากนี้ยังมีการปะทะกันระหว่างผู้ประท้วงและตำรวจซึ่งส่วนใหญ่อยู่ทางเหนือที่เหมืองทองคำ Kumtor ดำเนินการโดย Centerra ของแคนาดาตั้งอยู่

รัฐบาลคีร์กีซมีการจัดการเพื่อควบคุมปัญหา "ร้อน" ที่จำเป็นส่วนใหญ่ที่สามารถจุดประกายความไม่สงบทางสังคมขนาดใหญ่

"และตอนนี้ที่นี่เป็นคำถามใหญ่: เกิดอะไรขึ้นก่อน - รัฐบาลสามารถแสดงการปรับปรุงที่คนส่วนใหญ่สามารถรู้สึกในชีวิตของพวกเขาเองหรือสถานการณ์ที่ซบเซาหรือถอยหลังและตัวเลขฝ่ายค้านใช้ประเด็นที่อ่อนไหวเพื่อจุดประท้วงต่อต้าน รัฐบาล "ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริม

TURKMENISTAN: ความสำเร็จของแก๊ส

เติร์กเมนิสถานเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียกลางอาจมีปีที่ดีที่สุดเพียงเพราะปรากฏตัวเลือกของประเทศสำหรับการส่งออกก๊าซกำลังขยายตัว

"ไม่มีใครแน่ใจจริง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินการของท่อส่งก๊าซเติร์กเมนิสถานอัฟกานิสถานปากีสถานอินเดีย แต่มีข้อตกลงใหม่กับจีนเพื่อเพิ่มการส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจานกำลังจะเปิดเส้นทางการส่งออกก๊าซใหม่ในปีที่ผ่านมา TANAP และ TAP และ Baku เสนอโอกาสทั้งคาซัคสถานและเติร์กเมนิสถานเพื่อส่งออกแหล่งพลังงานผ่านอาเซอร์ไบจาน "Pannier กล่าว

และแน่นอนว่าสถานการณ์ในอิหร่านกำลังพัฒนาไปด้วย หากความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับประเทศตะวันตกส่งผลให้ก๊าซเติร์กเมนินจำนวนมหาศาลสามารถส่งไปยังตลาดในยุโรปผ่านท่อส่งก๊าซใหม่ทั่วอิหร่านเหนือ

Pannier เชื่อว่าผู้คนในประเทศเติร์กเมนิสถานไม่เห็นการพัฒนาที่ดีขึ้นในชีวิตของพวกเขาในปี 2013 และอาจไม่สามารถคาดหวังการปรับปรุงได้มากนักในปี 2014

ดังนั้นปี 2556 จึงไม่เกิดเหตุการณ์ที่น่าทึ่งใด ๆ แต่เหตุการณ์สำคัญที่แสดงให้เห็นว่าตัวเองในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาในประเทศอดีตสหภาพโซเวียตเหล่านี้ยังห่างไกลจากบวก

การปฏิวัติครั้งสำคัญสองครั้งในคีร์กีซสถานสงครามกลางเมืองในทาจิกิสถานการรบกวนสาธารณะครั้งใหญ่ในอุซเบกิสถาน (Andizhan) - เป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก แต่พวกเขาใช้ชีวิตที่ไร้เดียงสาทำให้น้ำตาของผู้คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:จอร์เจียจะได้รับ 27 ล้านยูโรจากสหภาพยุโรป
W88 กีฬาออนไลน์ :ชุมชนรัสเซียของอาเซอร์ไบจานครบรอบ 20 ปีการก่อตั้ง
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :คนจนสามารถมีชีวิตอยู่ในนิวยอร์กได้อย่างไร
W88 กีฬาออนไลน์ :เวียดนามพยายามที่จะศึกษาประสบการณ์ของ CBA เกี่ยวกับวิธีการพยากรณ์
ยินดีต้อนรับ!:อาเซอร์ไบจานโดนพายุหิมะในฤดูใบไม้ผลิ
W88 กีฬาออนไลน์ :ท่าเรือ Anaklia เป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดในการเชื่อมโยงยุโรปและเอเชีย
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :อิหร่านเปิดคลังส่งออกคอนเดนเสทแบบลอยตัว
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :ฟีฟ่ามั่นใจในความปลอดภัยฟุตบอลโลกแม้จะมีแฟน ๆ ชาวรัสเซียกำลังใช้ความรุนแรง
W88 กีฬาออนไลน์ :บทสรุปลีกฮอกกี้แห่งชาติ
ยินดีต้อนรับ!:อาเซอร์ไบจานโดนพายุหิมะในฤดูใบไม้ผลิ