ที่ตั้ง: W88 กีฬาออนไลน์ ข่าว สหรัฐอเมริการัฐฮาวายสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

สหรัฐอเมริการัฐฮาวายสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

author:单吊 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

โดย Sara Rajabova

สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริการัฐฮาวายสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

มติที่ออกโดยสภานิติบัญญัติฮาวายเมื่อวันที่ 28 มีนาคมเน้นย้ำว่าภูมิภาคคาราบาคห์เป็นที่ยอมรับในระดับสากลในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของอาเซอร์ไบจาน

เอกสารดังกล่าวได้ถูกนำเสนอต่อ Nasimi Aghayev ซึ่งเป็นสถานกงสุลใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในลอสแองเจลิสซึ่งเข้าร่วมการประชุมของสภาผู้แทนราษฎร

ในระหว่างการนำเสนอของการแก้ปัญหาซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันของสภาผู้นำประชาธิปไตยส่วนใหญ่ Rida Cabanilla หัวหน้าเผ่าผู้ถือหุ้นส่วนน้อยของพรรครีพับลิกันยีนวอร์ดประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวทอม สังเกตเห็นความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของการเป็นหุ้นส่วนระหว่างสหรัฐฯ - อาเซอร์ไบจานรวมถึงความพยายามอย่างยิ่งใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในการต่อสู้กับการก่อการร้ายระหว่างประเทศ

มติดังกล่าวระบุว่าในช่วงยี่สิบสามปีที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจานได้รวมอำนาจอธิปไตยและความเป็นเอกราชไว้ด้วยกันและกลายเป็นหนึ่งในประเทศกำลังพัฒนาที่เร็วที่สุดในภูมิภาคและที่อื่น ๆ

เอกสารเน้นถึงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับอาเซอร์ไบจานเอกสารดังกล่าวเรียกร้องให้อาเซอร์ไบจานเป็นพันธมิตรของสหรัฐอย่างแข็งขันในภูมิภาคแคสเปียนที่สำคัญยิ่ง

มันระบุว่าสหรัฐฯพร้อมกับสหประชาชาติยอมรับและสนับสนุนอำนาจอธิปไตยและความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานภายในขอบเขตที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาคคาราบาคห์

เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่าอาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในประเทศแรกที่ให้ความช่วยเหลืออย่างไม่มีเงื่อนไขแก่สหรัฐหลังจากการโจมตีด้วยความหวาดกลัวเมื่อวันที่ 11 กันยายนโดยเปิดน่านฟ้าและสนามบินเพื่อใช้งานโดยกองกำลังพันธมิตรในอัฟกานิสถานและส่งเจ้าหน้าที่และทหาร ไหล่กับทหารสหรัฐฯ

การรักษาสันติภาพอาเซอร์ไบจันโดยบังเอิญในอัฟกานิสถานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2009 ปัจจุบันมีผู้ให้บริการอาเซอร์ไบจาน 90 คนในไอซาฟ บริษัท และกองกำลังรักษาสันติภาพถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพอาเซอร์ไบจันในปี 1997

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในแปดประเทศคู่ค้าที่ยืนยันการมีอยู่ของพวกเขาในอัฟกานิสถานหลังจากปี 2014 ผู้รักษาสันติภาพของประเทศจะอยู่ในอัฟกานิสถานหลังจากการถอนทหารสหรัฐออกจากประเทศภายในสิ้นปี 2014 อย่างไรก็ตามอาเซอร์ไบจานจะลดสถานะในอัฟกานิสถานหลังจาก 2014

ความละเอียดยังกล่าวในวันนี้ประมาณร้อยละ 40 ของเสบียงทั้งหมดสำหรับกองกำลังของสหรัฐและพันธมิตรในอัฟกานิสถานจะถูกส่งผ่านทางอาเซอร์ไบจาน

นอกจากนี้เอกสารระบุว่าอาเซอร์ไบจานก่อให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานของสหรัฐอเมริกาและประเทศในยุโรปและเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของ "Southern Corridor" ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหลากหลายของแหล่งพลังงานในยุโรป

เอกสารเพิ่มเติมกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีประเพณีอันยาวนานของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติระหว่างชุมชนชาติพันธุ์และศาสนาต่างๆ

สัมผัสกับความสัมพันธ์ของอาเซอร์ไบจานกับฮาวายเอกสารระบุว่าอาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการขยายความสัมพันธ์กับรัฐฮาวายและเมืองหลวงของรัฐโฮโนลูลูและเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูเพลิดเพลินไปกับความเป็นหุ้นส่วนที่ยาวนาน

มติดังกล่าวได้ข้อสรุปโดยการสังเกตว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สหรัฐฯจะต้องกระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรเช่นอาเซอร์ไบจานและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสภาผู้แทนราษฎรแห่งฮาวายสำหรับการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์และมิตรภาพระหว่างสหรัฐฯกับอาเซอร์ไบจาน

นับตั้งแต่การปรากฏตัวของอาเซอร์ไบจานในฐานะประเทศเอกราชในปี 2534 ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับอาเซอร์ไบจานได้พัฒนาเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์บนพื้นฐานของผลประโยชน์ร่วมกันและค่านิยมร่วมกัน ในปัจจุบันความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหรัฐฯกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:อาเซอร์ไบจานโดนพายุหิมะในฤดูใบไม้ผลิ
W88 กีฬาออนไลน์ :อาเซอร์ไบจานเพิ่มการส่งออกสินค้าเกษตร
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :อิหร่านเปิดคลังส่งออกคอนเดนเสทแบบลอยตัว
W88 กีฬาออนไลน์ :ท่าเรือ Anaklia เป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดในการเชื่อมโยงยุโรปและเอเชีย
W88 กีฬาออนไลน์ :เวียดนามพยายามที่จะศึกษาประสบการณ์ของ CBA เกี่ยวกับวิธีการพยากรณ์
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :จำนวน บริษัท ตัวแทนท่องเที่ยวโรงแรมที่เพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจาน
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :คนจนสามารถมีชีวิตอยู่ในนิวยอร์กได้อย่างไร
ยินดีต้อนรับ!:อาเซอร์ไบจานลดการผลิตรถยนต์
ยินดีต้อนรับ!:บากูเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกำหนดเวลาที่ MAP เทศกาล
W88 เดิมพันกีฬาออนไลน์ :คนจนสามารถมีชีวิตอยู่ในนิวยอร์กได้อย่างไร